Trường Đại học Quản lý Singapore khai trương văn phòng đại diện ở Việt Nam: Thúc đẩy nghiên cứu với doanh nghiệp, trao đổi tri thức và đào tạo nguồn nhân lực Việt

26/04/2024 13:01

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 4 năm 2024 - Trường Đại học Quản lý Singapore chính thức khai trương văn phòng đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam (OCHCMC), tiến xa hơn trong việc thúc đẩy chia sẻ kiến thức và hợp tác trong khu vực, thể hiện vị thế của một trường đại học tiên phong và vai trò “cửa ngõ" giao lưu trong kinh tế và giáo dục tại khu vực châu Á.

a13-1714111117.JPG

OCHCMC đánh dấu bước tiến chiến lược tiếp theo sau thành công của hai văn phòng đại diện tại Jakarta, Indonesia (2022) và Băng Cốc, Thái Lan (2023). Đây là một phần trọng điểm trong Tầm nhìn đến năm 2025 của SMU, nhằm thúc đẩy tiến trình tăng trưởng của châu Á thông qua chia sẻ hiểu biết sâu sắc về tình hình kinh tế, chính trị và xã hội trong khu vực.

s4-1714111138.jpg

Bằng cách tối ưu nguồn lực và các chương trình đào tạo của SMU, cũng như xây dựng mạng lưới kết nối tại địa phương, thúc đẩy các cơ hội hợp tác mới giữa SMU và các trường đại học, OCHCMC sẽ đóng vai trò là chất xúc tác hỗ trợ và điều phối các hoạt động của SMU tại Việt Nam. Ngoài ra, đây còn là nơi kết nối các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học và học sinh quan tâm tới các chương trình đào tạo đa dạng của SMU.

Trước đó, SMU đã xây dựng mối quan hệ hợp tác bền vững với nhiều doanh nghiệp, tổ chức hàng đầu tại Việt Nam như VinaCapital, Vingroup và Indo-Trans Corporation thông qua Hội đồng Tư vấn Quốc tế (IAC) của trường. Sự hiện diện của SMU tại Thành phố Hồ Chí Minh sẽ thúc đẩy các cơ hội hợp tác với các đơn vị đối tác trong ngành giáo dục và các ngành công nghiệp trong nước, từ đó củng cố và phát triển nguồn nhân lực ở Việt Nam, đồng thời thúc đẩy trao đổi kiến thức và chuyên môn sâu rộng.

a9-1714111155.JPG

OCHCMC sẽ góp phần đẩy mạnh các chương trình trao đổi sinh viên, học tập trải nghiệm, các sự kiện trao đổi chuyên sâu, các khóa đào tạo dành cho cấp quản lý, đào tạo sau đại học và các khóa học dành cho người đi làm. Với vai trò như "đại sứ" của SMU tại Việt Nam, OCHCMC sẽ trở thành cầu nối thiết yếu cho việc trao đổi kiến thức và hợp tác giữa hai quốc gia, góp phần mang đến nền tảng tri thức, văn hóa và tác động thiết thực cho khu vực.

a3-1714111173.JPG

Bên cạnh các tập đoàn hàng đầu, SMU cũng hợp tác với ba trường đại học ở Việt Nam: Đại học Quốc gia TP.HCM (VNU-HCMC), Trường Đại học VinUni (VinUniversity) và Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH).

Các sinh viên Việt Nam có cơ hội đạt được được một số học bổng tại SMU, bao gồm Học bổng Tài năng Trẻ Vingroup, Học bổng Sea Town, Học bổng Ian R. Taylor Châu Á và Học bổng Mochtar Riady.

Giáo sư Lily Kong, Chủ tịch SMU chia sẻ: "Có nhiều yếu tố để thúc đẩy việc SMU thành lập văn phòng đại diện tại Việt Nam. Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, với lợi thế đặc biệt là lực lượng lao động trẻ năng động. Chúng tôi nhận thấy SMU có nhiều tiềm năng đóng góp vào việc phát triển nhân tài của Việt Nam thông qua việc hợp tác với cả khu vực công và tư để cung cấp các chương trình đào tạo và giáo dục quản lý cấp cao.”

“Cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong công cuộc số hóa và các mục tiêu bền vững phù hợp với định hướng chiến lược của SMU về Chuyển đổi số và Lối sống bền vững. Trong những năm qua, SMU cũng đã xây dựng quan hệ đối tác chiến lược với các trường đại học và tập đoàn của Việt Nam. Do đó, OCHCMC là cầu nối để chúng tôi tiếp tục thúc đẩy thực hiện các cam kết hợp tác với các đối tác Việt Nam. Bằng việc thiết lập sự hiện diện tại thị trường địa phương, chúng tôi hy vọng sẽ tiếp tục vun đắp và củng cố các mối hợp tác ở Việt Nam, đồng thời nắm bắt và tận dụng kịp thời các cơ hội hợp tác mới.”

Ông Vũ Việt Anh, Giám đốc OCHCMC, sẽ chịu trách nhiệm cho các hoạt động của văn phòng và thắt chặt quan hệ với các đối tác tại Việt Nam, cũng như mở rộng, kết nối các mối quan hệ hợp tác mới. Ông cho biết: "Chúng tôi rất vui mừng khi mở ra cánh cửa giúp thêm nhiều sinh viên và doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận, tận dụng thế mạnh chuyên môn nghiên cứu và giáo dục của SMU. Đây là một vinh dự đối với tôi khi được đại diện cho SMU tại Việt Nam. Tôi mong muốn sẽ hợp tác với các bên liên quan để hiện thực hóa tầm nhìn của SMU trong việc đào tạo thế hệ lãnh đạo tài năng tương lai, những người sẽ kiến tạo thay đổi cho đất nước."

capture-1714111230.JPG

Cũng trong lễ khai trương OCHCMC, SMU đã tổ chức phiên thảo luận chuyên sâu với chủ đề "Chuyển đổi số và Khởi nghiệp Bền vững: Những bước ngoặt mới trong Kinh doanh". Phiên thảo luận được điều phối bởi bà Lim Sun Sun, Giáo sư Truyền thông và Công nghệ tại SMU, quy tụ các diễn giả bao gồm ông Arvind Sethumadhavan, nhà sáng lập The AI Living Lab (TALL); ông Khoa Lưu, Đồng sáng lập & Giám đốc điều hành Koina; Tiến sĩ Simon Schillebeeckx, Giáo sư Quản lý Chiến lược tại SMU và bà Karen Cheah, Nhà sáng lập và Giám đốc điều hành Alterpacks. Các chuyên gia đã chia sẻ về cách công nghệ và chuyển đổi số đang cách mạng hóa các hoạt động kinh doanh, thu hút khách hàng và mở rộng thị trường, đồng thời đề cập đến các chiến lược tích hợp tính bền vững vào mô hình kinh doanh, chuỗi cung ứng, kế hoạch đầu tư và văn hóa doanh nghiệp.

Thảo Linh

 

Bạn đang đọc bài viết "Trường Đại học Quản lý Singapore khai trương văn phòng đại diện ở Việt Nam: Thúc đẩy nghiên cứu với doanh nghiệp, trao đổi tri thức và đào tạo nguồn nhân lực Việt" tại chuyên mục Kinh tế. Mọi bài vở cộng tác, viết đăng PR liên hệ điện thoại  0945336600  hoặc địa chỉ email (nguyenhoang.us@gmail.com)